TOP 10 MÓN ĂN LÀM BẠN DỄ BÉO PHÌ

Ngoài các món ăn, thực phẩm lành mạnh giúp chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng thì vẫn có vài món ăn chứa nhiều đường hoặc chất béo bão hoà làm cơ thể bạn mất kiểm soát cân nặng. Nên hãy lưu ý kiểm soát chế độ dinh dưỡng của mình và tập luyện đều đặn.

1.KHOAI TÂY CHIÊN

Tuy khoai tây là thực phẩm lành mạnh nhưng khoai tây chiên thì không nó chứa rất nhiều chất béo bổ sung, tinh bột tinh chế và muối. Các nghiên cứu chỉ ra rằng liên kết cả hai loại thành phần trên sẽ dễ gây tăng cân tăng cân.

2. TRÀ SỮA

Trung bình, cứ 100 ml trà sữa chiếm tới 127 Kcal, 1 cốc trà sữa size M đã nạp vào cơ thể tới 500 Kcal – một lượng calories không hề thấp. Hơn nữa, khi cho vào trà sữa đường, trân châu, kem, matcha… cùng nhiều nguyên liệu khác sẽ khiến hàm lượng calo càng cao hơn.

3. PIZZA LÀM SẴN

Bánh pizza chế biến sẵn có thể chứa nhiều calo và các loại thịt đã qua chế biến. Hãy thử chọn bánh pizza được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe hoặc tự làm ở nhà.

4. KEM

Hầu hết các loại kem đều chứa nhiều đường và chất béo, làm tăng thêm rất nhiều calo vào bữa ăn của bạn.

5. Soda , Nước ngọt cÓ GA

Soda, nuớc ngọt có ga không bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn mà chỉ cung cấp calo rỗng. Những người uống soda, nước ngọt có ga có nhiều khả năng tăng cân hơn.

6. Bánh mì trắng

Hầu hết các loại bánh mì thương mại đều không tốt cho sức khỏe nếu ăn nhiều, vì chúng được làm từ lúa mì tinh chế, ít chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết và có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng nhanh.

7. THANH KẸO NGỌT

Các thanh kẹo ngọt là cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều đường, bột mì tinh chế và chất béo đã qua chế biến trong khi cũng có rất ít chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, những món ăn vặt này sẽ khiến bạn đói vì cách cơ thể bạn chuyển hóa những quả bom đường này.

8. BÁNH NGỌT VÀ BÁNH QUY

Hầu hết các loại bánh ngọt, bánh quy đều không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều.Các phiên bản đóng gói thường được làm bằng đường tinh luyện, bột mì tinh luyện và chất béo bổ sung. Những món ăn này có thể ngon, nhưng chúng hầu như không có chất dinh dưỡng thiết yếu, lượng calo dồi dào và nhiều chất bảo quản.

9. Mì gói

Mì gói được chiên trong dầu chiên đi chiên lại nhiều lại, và trong dầu này có loại chất béo gây hại nhất, làm tăng cholesterol xấu, và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tim mạch.

10. Cà phê có đường

Cũng giống như Soda nếu bạn uống cà phê có đường thường xuyên cũng sẽ gây nguy cơ tăng cân nhanh, ảnh hưởng đến vòng eo của các chị em.

Lưu ý, tuỳ theo cơ địa và mục đích giảm cân, tăng cơ của mỗi người nên chúng ta hãy kiểm soát thức ăn của mình một cách khoa học nhất để phù hợp với mỗi người nhé!

Tags: , , , , ,

Related Article

0 Comments

Leave a Comment