TOP 10 LOẠI TRÁI CÂY ĂN GIẢM CÂN

Đôi khi cơ thể chúng ta thèm ngọt và chúng ta không thể chống cự với cảm giác ấy, vây nên chúng ta thường tìm đến trà sữa, nước ngọt, kẹo…..không may thay đó đều là những chất ngọt có hại. Còn đối với loại đường trong trái cây thường là loại chất ngọt tốt nhưng nếu muốn giảm hiệu quả bạn cũng không nên ăn quá nhiều 1 ngày.

Không nên ăn quá nhiều trái cây sấy khô nếu bạn đang cố gắng giảm cân vì đường trong trái cây sấy khô sẽ cô đặc hơn nhưng nếu bạn ăn trái cây tươi không quá 2 phần/ngày và kiểm soát tốt khẩu phần ăn của mình thì bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn.

Sau đây là top 10 trái cây sau đây sẽ giúp bạn vừa hạn chế thèm ngọt vừa giúp bạn giảm cân.

1. TÁO

Táo có nhiều chất xơ và sẽ khiến cho bạn mau no, giảm cảm giác thèm ăn.

2. DƯA HẤU.

Dưa hấu chưa 9% là nước vì vậy nó không chỉ giúp bạn giữ nước mà còn giúp bạn no lâu hơn.

3. ĐU ĐỦ

Đu đủ rất giàu enzym có thể làm dịu cơn đau trong đường tiêu hóa và giảm đầy hơi.

4. CHANH

Uống đủ nước là điều quan trọng đối với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào và thêm chanh vào nước sẽ làm cho nó ngon hơn, vì vậy bạn nhất định phải uống nhiều nước hơn.

5. BƯỞI

Bưởi có ít đường và nhiều chất xơ, và là một khẩu phần khá lớn, vì vậy rất có thể bạn sẽ cảm no một lúc sau khi ăn. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition & Metabolism, mọi người cho biết họ đã giảm trung bình 7,1% trọng lượng cơ thể sau khi ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần.

6. KIWI

Nếu bạn thích một thứ gì đó ngọt ngọt chua chua hãy cân nhắc đến kiwi. Nó chứa nhiều vitamin C và không quá ngọt.

7. DỨA/ THƠM

Dứa/thơm ngon, chua ngọt và chứa đầy bromelain, giúp tiêu hóa bằng cách phá vỡ protein. Lưu ý, dứa/thơm có hàm lượng đường cao hơn các loại trái cây khác vì vậy hãy theo dõi khẩu phần ăn của bạn với loại dứa này

8. BƠ

Bơ có hàm lượng calo cao hơn hầu hết các loại trái cây khác. Nhưng ăn một cách điều độ, nó có thể giúp thúc đẩy giảm cân, vì nó có thể làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Bơ còn chứa hàm lượng chất béo tốt cho cơ thể nên hãy ăn điều độ nhé!

9. LÊ

Lê là một loại trái cây giàu chất xơ, có thể giúp bạn no lâu và hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru.

10. CHANH DÂY

Chanh dây chứa chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Ngoài ra, hạt chanh dây cung cấp piceatannol, một chất có liên quan đến việc giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở những người đàn ông thừa cân.

Tuy đây là các loại trái cây giúp no lâu và hỗ trợ giảm cân tốt nhưng các bạn hãy cân nhắc không ăn quá nhiều nhé!

0 Comments

Leave a Comment